HYIP là gì? Đầu tư HYIP có an toàn không? Có thể kiếm tiền từ HYIP không?

1545

HYIP là một thuật ngữ khá chuyên ngành được nhắc tới ở một vài nơi và cũng chính là 1 chuyên mục của KiemtienVIP.com. Vậy HYIP là gì?

HYIP là gì?

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

HYIP là viết tắt của từ “High Yield Investment Program”, có nghĩa “chương trình đầu tư có lãi suất cao”. Lãi suất cao ư, nghe có vẻ thật hấp dẫn, nhưng không có thứ gì quá ngon ăn cả, lợi nhuận cao ở đây sẽ đi kèm với rủi ro lớn.

HYIP thực chất vận hành theo mô hình Ponzi, một mô hình hứa hẹn trả lãi suất cực cao (vài chục % 1 tháng trở lên) nhưng lấy tiền của người sau trả cho người trước. Các khoản đầu tư vào HYIP hầu như là không thể rút gốc, nếu chương trình cho rút gốc bạn sẽ phải mất một khoản phí.

Đầu tư vào HYIP có an toàn không?

Về cơ bản, đầu tư vào HYIP giống như đánh bạc, vì vậy nó sẽ không an toàn. Thắng thì bạn kiếm được một khoản lời lớn, có thể gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí gấp 4 5 lần số tiền đầu tư. Thua bạn sẽ mất 1 phần tiền (chỉ 1 phần tiền thôi vì đa số HYIP đều trả lãi hàng ngày để kích thích người đầu tư).

Các quản trị viên của các trang đầu tư HYIP gần như vô hình. Họ dùng các thông tin liên lạc, trụ sở công ty ảo, máy chủ Proxy, ID giả và ẩn danh để khi có “biến” không ai có thể tìm ra họ.

Nếu trang sập/scam, rất khó để bạn có thể truy tìm ra thông tin những người đứng sau trang HYIP đó. Mà nếu có tìm ra thì bạn cũng chẳng có cơ sở nào để lấy lại tiền.

Có thể kiếm tiền từ các trang HYIP không?

Đây thực sự mới là vấn đề đáng nói trong bài viết này. Mặc dù HIYP bản chất là mô hình lừa đảo Ponzi, sớm hay muộn thì các trang HYIP đều sập nhưng vẫn có thể kiếm được tiền từ nó nếu bạn hiểu luật chơi, quyết đoán và may mắn.

Bí quyết ở đây là tham gia một chương trình HYIP mới xuất hiện nhưng phải phổ biến. Bản chất của HYIP là lấy tiền của người sau trả cho người trước, chính vì thế nó cần một cộng đồng người tham gia lớn, với lượng tiền vào liên tục để duy trì trả lãi hàng ngày. Nếu một HYIP có mức độ phổ biến cao, nó sẽ sống dai hơn, đồng nghĩa với việc bạn được trả lãi dài hạn hơn. Tham gia ở thời điểm nó mới xuất hiện sẽ giúp bạn kéo dài thời gian nhận lãi khủng dẫn đến rủi ro thấp hơn.

Vậy nhận biết một HYIP phổ biến thế nào? HYIP phổ biến là HYIP được chia sẻ rộng rãi trên internet. Trước khi xác định chơi HYIP nào hãy tìm kiếm thông tin của HYIP đó trên google, mạng xã hội…

Kết

Qua những phân tích kể trên, chắc hẳn bạn đã hiểu qua thế nào là HYIP. Vậy đúc kết lại là có nên đầu tư HYIP không? Cái này tùy quan điểm của mỗi người bởi HYIP bản chất giống như cờ bạc, bạn có thể kiếm được nhiều hoặc mất gần như tất cả. Nó không hề dễ xơi như những lời quảng cáo “ngọt như mía lùi” của các thanh niên tuyển REF.

Chơi HYIP cần quyết đoán, vào sớm, rút lẹ, không nên tài đầu tư, không nghe theo lời lôi kéo của người khác. Chúc các kiếm tiền thành công với HYIP !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here