MMO là gì? Tổng quan về MMO kiếm tiền 2018

2884

MMO là gì? Kiếm tiền trên mạng như thế nào? Làm MMO có thực sự kiếm được tiền hay không?…Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đã có rất nhiều bài viết trên internet giải thích rõ về khái niệm MMO (kiếm tiền online), nhưng Kiemtienvip vẫn quyết định làm một bài viết theo góc nhìn mình để giúp những ai đã, đang bắt đầu đi trên con đường này có cái nhìn tổng quan hơn.

I. MMO là gì?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online, dịch ra nghĩa tiếng Việt là Kiếm tiền online. Vậy kiếm tiền online là sao? Nghĩa là bạn sử dụng các công cụ có kết nối internet như điện loại, máy tính…làm mọi cách với mục đích cuối cùng là kiếm ra tiền.

II. Tại sao chỉ cần dùng máy tính hay điện thoại thôi cũng kiếm ra tiền?

Trong thời đại số hóa và bùng nổ của thương mại điện tử hiện nay, rất nhiều công ty, tổ chức có nhu cầu truyền thông, quảng cáo hay bán sản phẩm. Nếu bạn đảm nhiệm các công việc này giúp họ, bạn sẽ kiếm được tiền.

III. Tiền được trả qua đâu?

Tất nhiên, với công việc MMO kiếm tiền online, bạn không cần phải lóc cóc đến tận công ty để nhận tiền thù lao. Công ty có trụ sở ở Việt Nam thì còn có thể, nhưng công ty ở Mỹ thì sao?

Giải pháp chính là thanh toán online. Có rất nhiều hình thức trả tiền hoa hồng trong công việc MMO kiếm tiền. Nếu làm với các công ty ở Việt Nam, bạn có thể nhận tiền mặt về tài khoản ngân hàng thông qua chuyển khoản. Nếu làm với công ty nước ngoài, bạn cần có những tài khoản thanh toán quốc tế như PayPal, Payoneer, Perfect Money, Visa…

IV. Làm MMO cần những công cụ cơ bản nào?

Chắc chắn bạn cần một thiết bị có kết nối internet rồi, điện thoại, laptop, PC…Tuy nhiên, máy tính vẫn là thiết bị cơ bản cần có nhất.

V. Các tài khoản thanh toán

Bạn không nhất thiết phải có đầy đủ tất cả các loại tài khoản thanh toán trên thế giới. Nhưng cơ bản nhất, bạn cần có:

1 thẻ ngân hàng nội địa có đăng ký internet banking (có thể chuyển nhận tiền qua internet). Thẻ ngân hàng được dân MMO sử dụng nhiều nhất là Vietcombank vì tính phổ biến cao, giúp chuyển tiền nhanh gọn lẹ.

1 thẻ Visa/MasterCard: Thẻ này dùng để thanh toán quốc tế, chạy quảng cáo Facebook, Google…Để làm thẻ bạn có thể đến các ngân hàng gần khu vực của mình rồi yêu cầu nhân viên ngân hàng làm thẻ.

1 tài khoản PayPal: Cổng thanh toán trực tuyến uy tín hàng đầu thế giới. Xem hướng dẫn đăng ký PayPal chi tiết Tại Đây

Đó là những tài khoản thanh toán cơ bản nhất, dễ làm, dễ đăng ký, còn sau này đi sâu hơn về các hình thức MMO, bạn có thể tạo thêm các tài khoản thanh toán mới thích hợp với việc bạn đang theo. Kiemtienvip chỉ giới thiệu đến đây để các bạn đỡ bị rối.

VI. Các hình thức MMO

MMO được hiểu đơn giản là kiếm tiền online, nhưng công việc này bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau, từ dễ đến khó.

Ví dụ về việc MMO đơn giản nhất là gõ Captcha, click xem quảng cáo, đọc báo kiếm tiền…Khó hơn là bán hàng cho các công ty nước ngoài, với độ cạnh tranh cao, nhưng bù lại phần thưởng lại rất xứng đáng.

1. MMO đơn giản

Đây là các hình thức MMO đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu, các công việc gồm:

Kiếm tiền trên điện thoại

Hiện nay có khá nhiều hình thức kiếm tiền trên điện thoại, từ đọc báo kiếm tiền, xem video kiếm tiền, tải app kiếm tiền, tự upload video kiếm tiền (TikTok), livestream kiếm tiền (Bigo) …Nhưng thực ra đó chỉ là cái cớ để thu hút bạn cài app đó thôi, thực ra việc kiếm tiền từ điện thoại đến từ nhiệm vụ giới thiệu người dùng mới cài đặt app để nhận hoa hồng là chủ yếu.

Bạn có thể tham khảo các hình thức kiếm tiền trên điện thoại dưới đây:

>>> Kiếm tiền VN Ngày Nay – “Tuyển lính liền tay, có ngay tiền mặt”

>>> Kiếm tiền Mofiin dễ hay khó? Kiếm thẻ cào miễn phí chỉ với việc đọc báo, xem video

>>> Kiếm tiền với MoMo – Nhận ngay thẻ điện thoại nhà mạng bất kỳ khi cài đặt

Click quảng cáo kiếm tiền

Hình thức này hầu như ai cũng có thể làm, việc của bạn là đăng ký tài khoản của công ty nào đó yêu cầu click quảng cáo kiếm tiền. Tuy nhiên, việc này tốn rất nhiều thời gian mà số tiền thu về chẳng được bao nhiêu. Chủ yếu thu nhập từ hình thức này đến từ việc tuyển ref (giới thiệu người mới tham gia) để nhận hoa hồng. Thường thì hoa hồng từ việc tuyển ref này cao hơn công việc chính click quảng cáo rất nhiều.

Upload tài liệu kiếm tiền

Đơn giản thôi, với upload tài liệu kiếm tiền, việc của bạn là upload các loại tài liệu nên các mạng, khi có người nào đó download, bạn sẽ kiếm được tiền.

Làm khảo sát kiếm tiền

Đây là công việc đăng ký thông tin sau đó làm các bài khảo sát cho sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Số tiền kiếm được từ hình thức này không nhiều và không bền vững cho lắm.

HYIP

HYIP cũng là 1 dạng kiếm tiền online dễ làm, nhưng hình thức hoạt động của nó khác hẳn với các loại kể trên. HYIP là viết tắt của từ “High Yield Investment Program”, có nghĩa “chương trình đầu tư có lãi suất cao”. Xem đinh nghĩa rõ hơn về HYIP Tại Đây

Để kiếm tiền, bạn cần đầu tư tiền mặt và thu lãi về hàng giờ, hàng ngày…Mức lãi suất các trang HYIP đưa ra rất hấp dẫn, từ 0.5% lên đến 10% mỗi ngày. Tuy nhiên, đa số các HYIP không cho bạn rút tiền gửi, tiền gốc sẽ được trả luôn kèm lãi. Đầu tư HYIP cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

>>> Đánh giá, hướng dẫn tham gia dự án đầu tư World Mining – Thuê server đào coin, kiếm lời 0.9-1.5%/ngày

2. MMO khó

Những công việc MMO khó đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định. Có thể là khả năng viết lách, tư duy marketing nhạy bén, có vốn…

Viết Blog kiếm tiền

Đây là hình thức được dân MMO chuyên nghiệp đầu tư nhiều công sức và thời gian nhất, chính Kiemtienvip cũng đang đi theo con đường này.

Làm Blog kiếm tiền bạn sẽ có vô vàn cái lợi. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo Adsen của Google, bạn có thể làm tiếp thị liên kết (Affiliate), bạn cũng có thể bán chính sản phẩm của bạn trên đó…

Tuy nhiên, để có một Blog chất lượng, uy tín, bạn phải gây dựng nó hàng năm, thậm chí là nhiều năm trời. Bạn phải đầu tư nhiều sức lực, học hỏi liên tục…đơn giản nhất cũng là khả năng viết cho người đọc dễ nuốt.

Kiếm tiền Affiliate

Như đã đề cập ở mục Viết Blog kiếm tiền, Affiliate là một hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín, bền vững được đông đảo người làm MMO đón nhận.

Ở thời điểm trước, dân MMO Việt Nam thường chỉ tập trung vào các Affiliate Network nước ngoài như: Amazon, Clickbank. Nhưng 1, 2 năm trở lại đây, Affiliate tại Việt Nam cũng rất phát triển nhờ các mạng Affiliate uy tín đến từ nước ngoài như: Accesstrade, Civi.

Xem thêm:

>>> Kiếm tiền với Affiliate Tima – Tìm khách vay nhận ngay hoa hồng 55%

>>> [Kiếm tiền Accesstrade phần 1] Nhập môn Accesstrade, những bước đầu tiên để kiếm tiền Accesstrade

Làm Affiliate không hề dễ. Hãy hình dung việc bạn tự kinh doanh, chạy quảng cáo bán hàng khó thế nào thì làm Affiliate cũng gần như vậy. Nhưng ở đây, bạn được bán hàng giúp các thương hiệu lớn, rất nhiều bước các đã có hệ thống lo, việc của bạn chỉ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng thôi.

Kiếm tiền bán áo thun

Hình thức này Việt Nam hiện chưa có do không phù hợp với hành vi người dùng. Ở thị trường châu Âu/Mỹ, hình thức này rất phát triển vì người dùng ở đó thích mặc áo thun mang phong cách riêng, đề cao cái tôi cá nhân.

Muốn bán áo thun bạn phải có vốn, nhiều ít tùy khả năng tài chính nhưng ít nhất cũng phải có tầm 5 triệu.

Nhiệm vụ của bạn là thiết kế logo, họa tiết trên áo, upload lên các trang bán áo nổi tiếng như: Teespring, Viralstyle, Fabrily, Sunfrogshirt…Có khách mua bạn nhận hoa hồng. Bạn cũng có thể bán áo giúp người khác, hoặc nhận hoa hồng từ việc người khác bán mẫu áo do bạn thiết kế.

Làm Youtube kiếm tiền

Hình thức này khá phổ biến và nhiều người biết rồi. Để kiếm tiền trên Youtube, bạn cần đăng tải các video có nội dung thu hút người xem. Tiền bạn thu về từ việc hiển thị quảng cáo trong video hoặc người xem click vào các quảng cáo đó.

Làm Streamer kiếm tiền

Hình thức này yêu cầu bạn là một người có tài lẻ đăng biệt nào đó chẳng hạn như: Chơi game giỏi, hát hay, nhảy đẹp…Miễn sao bạn thu hút được nhiều người theo dõi, nhiều người xem cùng lúc. Tiền bạn kiếm về từ quảng cáo hiển thị, quảng cáo của các bên hợp tác, hoặc “donate” (người xem ủng hộ)…

VII. Lợi thế của công việc mmo

Về bản chất, MMO là một công việc thực thụ, bạn phải làm việc nghiêm túc mới có tiền. Bạn không trực tiếp tạo ra sản phẩm nhưng làm một số công đoạn trong việc đưa sản phẩm đến tay khách hàng, điển hình nhất là việc tìm kiếm khách hàng. Bạn không phải là nhân viên chính thức của các công ty bạn làm việc nhưng lại có những lợi thế nhất định như:

  • Có thể làm việc tại bất cứ đâu: Vì là một công việc online, làm việc từ xa nên bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào,ở nhà, ở cơ quan, quán cafe, thậm chí khi đang đi du lịch.
  • Thu nhập thụ động: Thu nhập thụ động đến từ rất nhiều nguồn khác nhau, nhưng nếu đã xây dựng được một hệ thống ổn như Blog kiếm tiền, chạy quảng cáo, bạn có thể có thu nhập ngay cả khi đang ngủ.
  • Không chịu sự quản lý của ai: Làm MMO thực chất là bạn đang làm việc cho một công ty khác, nhưng không ai có quyền thúc ép bạn cả. Bạn sẽ làm vì bạn, làm nhiều kiếm được nhiều, không làm thì không có tiền.
  • Là công việc kiếm thêm hấp dẫn: Bạn đang làm công sở, bạn là giáo viên, hay chỉ ở nhà nội trợ bạn cũng có thể bắt đầu với MMO để kiếm thêm.
  • Mở rộng được rất nhiều kiến thức: Những công việc đều đều ở văn phòng hàng ngày có thể khiến bạn nhàm chán, nhưng với MMO, mỗi ngày bạn sẽ học được những thứ mới và bản thân luôn phải cập nhật những thông tin mới nhất để kiếm tiền.

VIII. Ai nên làm MMO?

Như đã nói ở trên, MMO phù hợp với mọi đối tượng.

Là nhân viên văn phòng, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm MMO, buổi tối về bạn viết Blog

Là học sinh, sinh viên bạn cũng có khá nhiều thời gian. Bắt đầu với MMO ngay từ những năm đầu đại học sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều kiến thức. Nó còn đem lại một khoản thu nhập giúp bạn trang trải cuộc sống

Là nội trợ bạn cũng có thể làm MMO, chọn hình thức phù hợp với bản thân. Nếu có kỹ năng nấu ăn, các mẹo chăm sóc cuộc sống hầng ngày hay bạn có thể đem nó lên Blog chia sẻ và kiếm tiền từ blog đó.

…Còn rất nhiều ngành nghề khác phù hợp với MMO, miễn là bạn có đam mê, có niềm tin sẽ kiếm được một nguồn tiền bền vững từ nó.

Tạm kết

Bài viết này chưa thể truyền tải hết thông tin về MMO cho các bạn nhưng cũng phần nào giúp các bạn hình dung MMO là công việc thế nào. Với những người mới bắt đầu, hãy chọn những hình thức đơn giản như giới thiệu tải app kiếm tiền và làm quen với các công cụ trong MMO. Còn đối với những người thực sự coi MMO là một công việc nghiêm túc, hãy bắt đầu ngay với 1 blog.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here